Kingbond Việt Nam tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao đồng cho CBCNV năm 2022

   Trong quá trình lao động sản xuất, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là vấn đề hết sức quan trọng. Đảm bảo an toàn lao động, tránh gây tổn hao sức khỏe, tính mạng của người lao động và tài sản của doanh nghiệp, góp phần vào việc đảm bảo tính thông suốt trong hoạt động sản xuất. Chính vì vậy, ngày 19/10 vừa qua, Công ty TNHH Kingbond Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty CP Đào tạo Greenlines Việt Nam tổ chức buổi Huấn luyện, Đào tạo Vệ sinh ATLĐ cho toàn bộ lao động trong doanh nghiệp

 

   Nhận thức được tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc giữ gìn, đảm bảo làm việc an toàn, hàng năm công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo các nhóm đối tượng người lao động đều được Công ty TNHH Kingbond Việt Nam định kỳ tổ chức. 

 

   Các nội dung của lớp học được các giảng viên nhiều kinh nghiệm đến từ Công ty CP Đào tạo Greenlines truyền đạt một cách sinh động, hiệu quả. Trong chương trình huấn luyện, tinh thần học hỏi của CBCNV đầy hứng khởi, nghiêm túc cùng với sự chuyên nghiệp của ban đào tạo đã làm nên một ngày đào tạo hiệu quả, bổ ích và thiết thực.

 

Chi tiết chương trình đào tạo bao gồm 5 nội dung:

  1. Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho người làm công tác quản lý.

Đối tượng được đào tạo huấn luyện An toàn nhóm 1 là những người Quản lý phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động. Có thể kể đến như: Người đứng đầu doanh nghiệp, đơn vị sản xuất; Người được giao phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động.

Ví dụ như: Quản đốc phân xưởng; người đứng đầu đơn vị; Cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động;… đều là những người thuộc nhóm 1 trong đào tạo huấn luyện an toàn.

  1. Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho người làm công việc an toàn vệ sinh lao động

Những người được đào tạo huấn luyện an toàn thuộc nhóm 2 là những người làm công tác an toàn vệ sinh lao động. Ví dụ như: Người trực tiếp giám sát về an toàn vệ sinh lao động hoặc người làm việc chuyên trách, bán chuyên trách về công tác an toàn vệ sinh lao động.

  1. Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt

Những người thuộc nhóm 3 trong Đào tạo huấn luyện an toàn là những người đang làm việc tại những vị trí có yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động nghiêm ngặt, đòi hỏi sự cẩn trọng cao. Mọi sai sót đều có thể xảy ra những tình huống xấu, thậm chí có thể trở thành tai họa.

Thường những người thuộc đối tượng đào tạo huấn luyện an toàn nhóm 3 là những người lao động trực tiếp lao động, sản xuất trong những ngành nghề có tính chất nguy hiểm, như: Lắp ráp, sửa chữa, vận hành các loại máy móc công suất cao. Các loại máy công nghiệp.

  1. Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người lao động

Đối với đối tượng lao động thuộc nhóm 4 – Nghị định 44/NĐ-CP quy định : là người lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp, đơn vị làm các  công việc không có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động như : Nhân viên văn phòng, kế toán, văn thư, nhân viên bán hàng, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động….

  1. Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người làm công tác an toàn vệ sinh

Đối tượng đào tạo huấn luyện an toàn nhóm 5 là những người làm việc về an toàn, vệ sinh theo điều 74 luật An toàn.

Việc thực hiện tốt công tác huấn luyện an toàn sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, sự cố thiết bị, nâng cao năng suất lao động, thời giờ làm việc hữu ích, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

 

   Kết thúc chương trình huấn luyện, toàn thể CBNV không chỉ cam kết sẽ lan tỏa rộng hơn và ứng dụng trực tiếp những kiến thức, kỹ năng thu hoạch được vào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thường nhật, mà còn bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Côn ty sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động, chuyên đề thiết thực được tổ chức nhân rộng cả về số lượng và quy mô trong hệ thống Công ty Kingbond Việt Nam.